Hệ thống làm mát

Bảo quản lạnh là một hệ thống đặc biệt lý tưởng cho việc bảo quản hạt giống bao gồm gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch, đậu nành, hạt hướng dương, lúa miến, hạt bông, cà phê nhân, hạt cỏ linh lăng, và thức ăn hỗn hợp,…

Product Overview:

Chúng tôi đã sở hữu hệ thống thiết bị làm lạnh ngũ cốc, hạt giống và các loại hạt khác.

Bảo quản lạnh là một hệ thống đặc biệt lý tưởng cho việc bảo quản hạt giống bao gồm gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch, đậu nành, hạt hướng dương, lúa miến, hạt bông, cà phê nhân, hạt cỏ linh lăng, và thức ăn hỗn hợp,…

Việc sử dụng hệ thống làm mát hạt và hút ẩm không khí được khuyến khích sử dụng cho các cơ sở sản xuất đặc biệt là ở các nước có khí hậu nhiệt đới, do độ ẩm và nhiệt độ trung bình hàng năm cao, giúp cho các cơ sở sản xuất này tăng thời gian bảo quản các loại hạt hút có tính hút ẩm mạnh như gạo.

Hệ thống này phù hợp sử dụng trong các silo và nhà kho. Đối với silo, hệ thống làm mát này được sử dụng thay thế cho các loại quạt thông khí. Việc lắp đặt và sử dụng vô cùng đơn giản. Đối với nhà kho, cần phải lắp đặt sẵn hệ thống thông khí đặc biệt, có thể là trên cao hoặc dưới đất bên ngoài vỉa hè. Bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng những phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề bảo quản các loại ngũ cốc.

Không khí lạnh được tạo ra từ hệ thống của chúng tôi sẽ được thổi vào silo theo hướng từ dưới lên. Khối hạt bên trong silo sẽ được làm mát từ dưới lên, lượng nhiệt sẽ được khối hạt bên trên hấp thụ và thoát ra dưới dạng không khí nóng qua các lỗ ở phía trên của silo. Quá trình làm lạnh kết thúc khi không khí thoát ra khỏi khối hạt đã trở nên lạnh đi. Đối với nhà kho, quá trình này tương tự như quá trình diễn ra trong các silo. Ngũ cốc là chất dẫn nhiệt không tốt, đồng nghĩa với việc cách điện tốt. Bức xạ nhiệt trên các hạt ngũ cốc đã lạnh cũng gây ra rất ít ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm và cho hệ thống, ngay cả bên trong một silo kim loại hoặc nhà kho. Do đó, việc phân lập để bảo quản những hạt đã đạt trạng thái tối ưu là hoàn toàn không cần thiết.

Lợi ích của việc bảo quản hạt giống và các loại hạt khác

  • Tránh được các vấn đề của việc bảo quản hạt giống: sự gia tăng nhiệt độ, côn trùng, sản phẩm bị lên men, nấm mốc, độc tố, giảm trọng lượng do quá trình chuyển hóa của hạt, ngưng tụ nước.
  • Làm lạnh hạt cho phép độ ẩm của hạt cao hơn mà không có rủi ro về chất lượng. Sử dụng quy trình làm lạnh sẽ tránh được việc bảo quản bằng cách xông hơi những hóa chất nguy hiểm, tốn kém.
  • Sản phẩm sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất có thể với chi phí tiết kiệm hơn. Chi phí vận hành của quá trình làm lạnh ngũ cốc rẻ hơn so với chi phí bảo quản bằng các hệ thống truyền thống.
  • Điểm hòa vốn của hệ thống này là sau khoảng 1 đến 2 năm sử dụng.

Hệ thống làm lạnh cho ngành công nghiệp chế biến nông sản

Ngoài chương trình tiêu chuẩn để sản xuất thiết bị làm lạnh ngũ cốc, chúng tôi thiết kế và chế tạo thiết bị cho nhiều ứng dụng khác mà không khí trong điều kiện ẩm ướt được kiểm soát, bất kể khí hậu môi trường.

Một ví dụ là luồng không khí được xử lí bởi thiết bị làm lạnh của chúng tôi có thể được sử dụng cho nhiều dòng sản phẩm như các loại hạt và đồ ăn nhẹ sau quá trình rang, chiên,… Nhiệt độ của sản phẩm có thể được phép hạ xuống để đạt đến mức nhiệt an toàn, giúp sản phẩm có thể ngay lập tức đóng gói sản phẩm vào cuối quá trình mà không bị giảm chất lượng do nhiệt độ quá cao và ảnh hưởng không mong muốn của nó đối với dầu và chất béo.

Sử dụng để sấy khô

Một ứng dụng khác là việc sử dụng thiết bị làm mát cho quá trình sấy khô – sử dụng luồng không khí rất khô và lạnh để làm khô các sản phẩm có tính nhạy cảm với nhiệt cao, chẳng hạn như hạt giống. Quá trình sấy được thực hiện không làm cho sản phẩm bị sốc nhiệt, đảm bảo sấy khô mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

Một cách sử dụng phổ biến khác là việc sử dụng thiết bị để duy trì các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định bên trong phòng lạnh.

Nói chung, thiết bị của chúng tôi có thể được sử dụng trong vô số quy trình yêu cầu có luồng không khí sạch với độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát một cách chính xác, với tính ứng dụng gần như là ngay lập tức mà không cần thêm các quy trình lắp đặt phức tạp và tốn kém khác.