Quá trình sản xuất cà phê xanh

Western cung cấp các quy trình công nghệ, thiết bị và nhà máy để xử lý và bảo quản cà phê xanh.

DỰ ÁN CHÌA KHÓA TRAO TAY

Western giúp nâng cao giá trị từ những hạt cà phê được thu hoạch cho đến khi rang.

Nhà cung cấp của chúng tôi thiết kế và sản xuất máy móc thiết bị chế biến cà phê xanh theo tiêu chuẩn Châu Âu với chất lượng kỹ thuật cao nhất.

Bằng kiến thức chuyên sâu về sản phẩm và chuyên môn về công nghệ chế biến hiện đại nhất, chúng tôi giúp tối ưu hóa quy trinh sản xuất với mức tiêu thụ năng lượng thấp cho khách hàng.

Điều này đảm bảo rằng nhà máy và thiết bị của khách hàng sẽ được phản ánh qua hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Western cung cấp các quy trình công nghệ, thiết bị và nhà máy để xử lý và bảo quản cà phê xanh. Các thiết bị và giải pháp xử lý dựa trên kinh nghiệm kỹ thuật kỹ lưỡng và kiến thức toàn diện về sản phẩm.

Các giải pháp được thiết kế riêng của chúng tôi đảm bảo quy trình sản xuất cà phê hiệu quả hơn, nhằm nâng cao và cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm cuối cùng của khách hàng đồng thời tập trung vào hiệu quả năng lượng và cải thiện hiệu quả chi phí.

Western cung cấp các quy trình công nghệ, thiết bị và nhà máy để xử lý và bảo quản cà phê xanh. Các giải pháp được thiết kế riêng của chúng tôi đảm bảo quy trình sản xuất cà phê hiệu quả hơn, nhằm nâng cao và cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm cuối cùng của khách hàng đồng thời tập trung vào hiệu quả năng lượng và cải thiện hiệu quả chi phí.

Chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các quy trình sau đây để cải thiện năng suất, hiệu quả và chất lượng:

  • Hệ thống tiếp nhận cà phê xanh.
  • Rửa sơ bộ (máy rửa, máy loại bỏ đất đá,…)
  • Tách vỏ và đánh bóng
  • Thiết bị phân loại (sàng phân loại, phân loại theo khối lượng, phân loại quang học, phân loại theo màu sắc,…)
  • Vận chuyển và bảo quản (xử lí cà phê, silo chữ nhật, băng tải góc, băng tải xích, băng chuyền, băng tải xoắn ốc, máng tải, gầu tải và hệ thống đường ống hình vuông,…)
  • Thiết bị hút (hệ thống lọc bụi, hệ thống đường ống hút bụi,…)
  • Điều khiển và tự động hóa (hệ thống SCADA, truy xuất nguồn gốc, chương trình hỗ trợ,…)
  • Hệ thống giám sát nhiệt độ.
  • Hệ thống sấy cà phê (hệ thống sấy đứng công nghiệp).

Nếu bạn có hứng thú với hệ thống của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ và cung cấp mọi yêu cầu của bạn để chúng tôi có thể mang đến những dịch vụ tốt nhất.

Quá trình tách vỏ diễn ra trong giai đoạn đầu của quá trình chế biến cà phê xanh; giữa quy trình làm sạch sơ bộ và phân loại kích thước.

Quá trình bóc vỏ sẽ loại bỏ vỏ trên hạt cà phê, được thực hiện cẩn thận ở nhiệt độ thấp.

Đánh bóng là một quá trình tùy chọn bằng máy nhằm loại bỏ lớp màng còn sót lại trên hạt cà phê sau khi tách vỏ.

Cà phê được đánh bóng sẽ có giá trị hơn nhờ màu sắc đậm đẹp của hạt cà phê rang.

Tách vỏ

Cơ chế được sử dụng bởi máy đánh vỏ rất đơn giản, với cà phê được đưa qua xi lanh tách vỏ và lọc qua màn đục lỗ bằng máy đánh chéo. Điều này giúp giảm ma sát giữa các hạt đậu và hạn chế phát sinh bụi, do đó giảm thiểu thất thoát sản phẩm do vỡ.

Đánh bóng

Tốc độ hạt cà phê xanh đi vào máy đánh bóng thông qua đầu vào được kiểm soát bằng cổng trượt. Các hạt cà phê bị cuốn bởi các cuộn xoắn ốc của cánh quạt hướng ra đầu ra và quá trình đánh bóng diễn ra ở đây. Mức độ đánh bóng được kiểm soát tại cổng hãm trọng tải.

Phân loại

Quá trình này phân loại các hạt cà phê theo một số tiêu chí nhất định. Đối với quá trình phân loại ở giai đoạn cuối, chúng tôi đã phát triển một kỹ thuật để phân loại theo chiều dài, độ dày, chiều rộng, trọng lượng, hình dạng và màu sắc. Trong quá trình phân loại, các hạt có kích thước gần như giống hệt nhau có thể được phân thành hơn 900 kích thước khác nhau với gia số nhỏ đến 0,05 mm do sự đa dạng của các sàng phân loại mà chúng tôi có.

Sàng phân loại phẳng

Việc phân loại chiều rộng và độ dày bằng sàng phân loại phẳng sẽ được thực hiện bằng cách kết hợp khẩu độ và độ dốc của sàng. Sản phẩm sẽ được phân loại thành với kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu. Đặc biệt, về phương diện phân loại, hệ thống phân loại đa luồng của Western tốt hơn phần còn lại của thị trường.

Phân loại theo khối lượng

Sản phẩm được phân loại theo khối lượng được tách thành các lớp có trọng lượng riêng khác nhau theo nguyên tắc “tầng sôi”. Sàn của khối sản phẩm được làm sôi bởi một hệ thống không khí có áp suất hoàn toàn đồng nhất phân tầng vật liệu nhẹ đến đỉnh của khối sản phẩm và cho phép vật liệu nặng tiếp xúc với mặt sàn. Sàn nghiêng từ bên này sang bên kia và đầu vào đến đầu xả ở các góc có thể điều chỉnh được.

Phân loại bằng quang học

Máy phân loại quang học Western sử dụng công nghệ hiện đại nhất sẽ loại bỏ các hạt cà phê xanh có màu khác hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Được trang bị máy ảnh RGB và hệ thống chiếu sáng đèn LED, hệ thống đáp ứng nhu cầu xử lý hạt giống đòi hỏi khả năng phát hiện và loại bỏ hạt giống có màu sắc hoặc hình dạng không phù hợp.

Phân loại theo màu săc

Trong máy phân loại màu, hệ thống cấp liệu mang hạt cà phê qua máng xiên nơi dòng chảy được phân chia và kiểm soát. Sau đó, các hạt này sẽ được chuyển qua một thiết bị phân tích, trong đó mỗi hạt được kiểm tra bởi một số thiết bị quang học đối diện nhau. Mỗi tín hiệu điện đặc trưng cho mỗi màu được dẫn đến một bộ phận điều khiển, sau đó sẽ chuyển đổi tín hiệu. Các hạt không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ bằng một thiết bị phụt khí bắn các hạt này vào thùng chứa mẫu không đạt. Các máy phân loại được điều khiển bởi các bộ xử lý vi mô và phần mềm tinh vi của chúng cho phép sử dụng tới 600 chương trình phân loại khác nhau được lưu trữ trên bảng điều khiển.

ỨNG DỤNG EXAGON

Giao diện đồ họa trực quan cho phép lập trình, điều khiển dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời giúp người vận hành có thể theo dõi tình trạng máy thông qua sơ đồ tổng quát.

Thiết bị vận chuyển liên kết với dây chuyền sản xuất

Trong các nhà máy chế biến cà phê xanh, thiết bị vận chuyển liên kết các thiết bị khác nhau thành một hệ thống sản xuất hoàn chỉnh. Việc vận chuyển không làm tăng giá trị cho sản phẩm nhưng là yếu tố quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng và do đó, nâng cao lợi nhuận cuối cùng.

Bảo quản

Western cung cấp nhiều loại silo được thiết kế theo từng yêu cầu thực tế. Các silo, với thành nhẵn, đảm bảo lưu trữ hạt cà phê xanh mà không cần dùng phụ gia. Hệ thống thông khí và làm mát, được hỗ trợ bởi hệ thống giám sát nhiệt độ của Western giúp loại bỏ nguy cơ hư hỏng cà phê trong quá trình bảo quản. Hệ thống chiết rót thông minh giúp bảo quản sản phẩm trong quá trình chiết rót.

Vận tải và bảo quản

Western cung cấp các dòng sản phẩm bao gồm băng tải góc, băng tải xích, băng chuyền, băng tải xoắn ốc, máng tải, gầu tải và hệ thống đường ống hình vuông,…

Silo

Các silo có hình chữ nhật trong một hệ thống mô-đun. Các silo được xây dựng để bảo quản hạt cà phê dưới các tác động tiêu cực. Kích thước và số lượng silo được tính toán phù hợp với kinh phí và kích thước theo yêu cầu.

Hệ thống lọc bụi

Bụi có ở mọi nơi trong nhà máy sản xuất cà phê xanh, đặc biệt là ở các điểm chuyển nguyên liệu giữa các thiết bị. Bụi tạo ra một môi trường khó chịu và nguy hiểm cho người lao động, bao gồm cả nguy cơ nổ bụi. Do đó, một hệ thống hút bụi là tuyệt đối cần thiết trong bất kỳ nhà máy cà phê xanh hiện đại nào. Bộ lọc bụi được trang bị các túi lọc để tách bụi trước khi đưa không khí ngược ra khí quyển.

Đường ống hút bụi phải được thiết kế phù hợp theo lượng không khí, vận tốc và áp suất không khí. Quạt tạo ra áp suất âm hút không khí và xả bụi vào túi hoặc hệ thống chuyển tải đến thùng chứa bụi. Bụi đỏ từ quá trình xử lý cần có bộ lọc bụi riêng. Những bộ lọc này được trang bị giỏ thu gom, vì chất thải độc hại phải được xử lý một cách an toàn.

Kiểm soát và Tự động hóa

Cơ sở vật chất hiện đại sẽ không được sử dụng một cách tối ưu nếu không có hệ thống kiểm soát hiệu quả và đáng tin cậy. Hệ thống kiểm soát của Western kết hợp kinh nghiệm nhiều năm với công nghệ hiện đại nhất nhằm đảm bảo nhà máy của khách hàng hoạt động ở hiệu suất tối ưu, do đó nâng cao kinh tế trong suốt thời gian hoạt động của nhà máy.

Hệ thống SCADA

Hệ thống SCADA được thiết kế riêng để vận hành, giám sát, cảnh báo và nó có thể được điều khiển bởi người vận hành từ một hoặc một số địa điểm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hàng ngày, tất cả các thông tin hoạt động đều được lưu lại và có thể dễ dàng truy cập. Hệ thống ưa thích của chúng tôi là WinCC của Siemens – một Giao diện giao tiếp Người-Máy mạnh mẽ, thân thiện với người dùng, hiệu suất cao cùng với Microsoft Windows.

Truy xuất nguồn gốc

Hạt cà phê xanh có giá trị cao, do đó việc truy xuất nguồn gốc là vô cùng quan trọng. Một hệ thống cơ sở dữ liệu ổn định và đã được kiểm chứng thường được thiết lập trong Microsoft SQL. Việc ghi nhật ký thường được thực hiện bằng hệ thống mã vạch, nhưng các hệ thống khác như RFID cũng có chức năng tương tự.

Chương trình hỗ trợ

Để giảm thiểu rủi ro sự cố và thời gian ngừng hoạt động của nhà máy, số liệu thống kê vận hành trên từng máy có thể được thiết lập và giám sát, cho phép tiến hành bảo trì ngay khi cần thiết và bảo trì theo lịch trình đúng thời hạn.