Silo vuông

Một thiết kế silo đa dụng cho tất cả các loại ngũ cống, hạt giống và nhiều loại sản phẩm khác.

Product Overview:

Ưu điểm

Kết cấu thép hoàn chỉnh, sản phẩm có thể được phân phối theo nhiều cách, với đầu ra của sản phẩm có thể ở giữa hoặc bên cạnh.

Mỗi hệ thống silo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các hệ thống silo theo tiêu chuẩn của Western Technology có thể được chia thành các silo chứa nguyên liệu thô, thùng phân phối và nhà máy chế biến.

Silo có đa dạng kích cỡ bao gồm silo lớn hoặc nhỏ, vuông, tròn hoặc hình thang cho các bề mặt nhẵn,… Các silo được sản xuất bằng thép tấm nặng, hình thang hoặc mạ mặt, được hàn hoặc bắt vít vào các góc trụ tùy theo nhu cầu sử dụng.

Các silo vuông được thiết kế hoàn chỉnh với bulong neo, các kết cấu hỗ trợ, phễu, tường, sàn, mái, sàn máy, cầu thang,…được lắp đặt bên ngoài hoặc bên trong tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khi lắp đặt ngoài trời, silo phải được che phủ bằng các tấm thép hình thang thông thường đặt lên xà gồ hình chữ Z hoặc các bộ phận 2 lớp bằng vật liệu cách nhiệt.

Quy trình sản xuất. 

  • Tất cả các silo làm bằng thép đều được gia công tại nhà máy, do đó chất lượng luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, trong khi các silo làm bằng bê tông thì được đúc ngay tại nơi được yêu cầu, do đó phải chịu nhiều sai số như quá trình vận chuyển nguyên liệu xây dựng hoặc do thời tiết. Khách hàng cũng cần phải lưu ý thời hạn bảo quản của bê tông trước khi được sử dụng là dưới 2-3 giờ. Sau giai đoạn này, bê tông bắt đầu mất đi các đặc tính tối ưu của nó.

Thiết kế. 

  • Hiện tượng trượt khung bê tông cũng là một vấn đề phức tạp. Vị trí đặt cốt thép, chất lượng bê tông, v.v., tất cả đều ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, giám sát hiện trường đóng một vai trò thực sự nghiêm trọng đối với silo bê tông: nhiều người làm việc trên công trường hơn, thời gian vận hành kéo dài hơn (do điều kiện thời tiết) và cuối cùng là chi phí cao hơn.
  • Các silo bê tông có thể cao hơn silo thép nhưng các silo thép có đường kính lớn hơn nên tổng sức chứa là cao hơn. Vì lý do này, silo bê tông chỉ phù hợp hơn với không gian hạn chế.
  • Dễ dàng lắp đặt các silo thép và cũng có thể lắp đặt thêm các phụ kiện như cửa, thang, cửa lấy mẫu,…
  • Kết cấu thép linh hoạt hơn, do đó các silo thép có khả năng chịu đựng tốt hơn trong trường hợp động đất.
  • Về độ kín khí, cả hai silo thép và bê tông thường kín khí nếu các lỗ hở được bịt kín đúng cách.

Giá thành.

  • Các silo thép thường cho phép khách hàng được lưu trữ khối lượng hàng hóa lớn hơn trên mỗi đô la. Do đó sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì khối lượng lưu trữ cao hơn.

Thông khí.

  • Việc thông khí cho silo thép sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn so với silo bê tông. Công suất thông khí là một hàm phi tuyến tính của độ sâu của khối hạt có trong silo. Thường là không thể hoặc không thực tế cho việc thông khí trong các silo bê tông cao so với các silo thấp hơn và rộng hơn (trường hợp của silo thép).

Những đặc điểm về nền móng.

  • Các silo thép không yêu cầu đất phải cứng để có thể chịu được trọng lượng của kết cấu. Đôi khi các hầm chứa bằng thép có thể được xây dựng trên đất không có khả năng chịu tải cao hơn cần thiết như là yêu cầu của các silo làm bằng bê tông

Sẽ có rất nhiều chi tiết và biến số khi xây dựng các hệ thống silo và mọi phương pháp bảo quản ngũ cốc đều có ưu và nhược điểm. Khách hàng cần phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ và chọn lựa kĩ càng dựa trên cơ sở hạ tầng có sẵn.